87 / 100

Bạn đang tìm cách để làm web bán hàng đối với người không biết gì. Bài viết này sẽ giúp bạn tạo website bán hàng đơn giản nhất, tiết kiệm nhất, bắt đầu từ con số 0.

Nhiều bạn suốt ngày ngồi đăng bài Facebook, đăng bài Zalo để bán hàng mà chả ra được đơn hàng nào, điều đó là tất nhiên, bởi vì có rất nhiều người cũng đang làm như bạn, cũng đang cạnh tranh với bạn vì điều đó là dễ dàng và ai cũng làm được, vậy giải pháp là gì? Giải pháp là bạn phải làm khác họ, phải làm cho khách hàng tự tìm đến bạn. Muốn làm khác họ thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

Bài 1: Làm web bán hàng với nền tảng WordPress

Trước khi đi vào chi tiết cách tạo web bán hàng thì chúng ta sẽ tìm hiểu về nền tảng wordpress và website.

WordPress là gì? Và Website là gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung (CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web (Website). Hiểu đại khái là vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về wordpress thì lên google tìm từ khóa WordPress là gì nhé!

Website là nơi bạn chứa những bài viết để cung cấp thông tin cho người khác vào đọc, bạn cũng có thể đăng bán sản phẩm trên đó giống như Lazada, Shopee, Tiki…. và làm mọi thứ có thể, nó giống như là 1 mặt bằng riêng của bạn.

lam-web-ban-hang-1

Làm website WordPress

Tại sao nên có 1 Website?

Khi bạn đăng bài bán hàng trên nền tảng Facebook quá nhiều thì sẽ xảy ra rủi ro như là bị tắt tính năng đăng bài, tắt tính năng bình luận hoặc thậm chí là bị khóa luôn tài khoản, vì sao? Bởi vì Facebook hiện tại rất là không thích các bài viết spam (bỏ rác) trên nền tảng của họ.

Với Website thì khác, bạn có thể thoải mái đăng những gì bạn thích, và bạn cũng có thể SEO website của bạn lên top Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để khách hàng tự động tìm đến bạn mà không cần phải đi đăng sản phẩm tùm lum.

lam-web-ban-hang-2

SEO Web lên top Google

SEO Website lên top google là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nghĩa là khi có 1 ai đó lên google hoặc công cụ tìm kiếm nào đó gõ vào 1 cụm từ liên quan đến sản phẩm của bạn thì trang web của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên.

Ví dụ: Hình dưới đây, mình gõ vào google từ “cách kiếm tiền momo 2020

lam-web-ban-hang

 

Trang web của mình xuất hiện ở vị trí đầu tiên và mình đã làm tốt việc SEO từ khóa “cách kiếm tiền momo 2020

Bạn có thể vào đây để tham khảo bài viết >> Cách kiếm tiền với ví Momo Nếu chưa sử dụng ví Momo thì đăng ký ủng hộ mình luôn nhá! Hi hi.

Bạn thử tưởng tượng khi có người tìm kiếm từ khóa đó thì tỉ lệ vào xem bài viết của mình là rất cao và việc SEO trang web này là hoàn toàn miễn phí, ai cũng có thể làm được và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm SEO từ khóa trong phần sau.

Vì sao nên tự làm web bán hàng?

Bởi vì khi bạn đi thuê 1 công ty thiết kế website bán hàng nào đó thì sẽ xảy ra 1 vài vấn đề nhất định:

  • Thứ nhất: Bạn sẽ tốn 1 khoản phí không hề nhỏ, theo như thị trường hiện tại để thuê làm 1 trang web bán hàng hoàn chỉnh thì giá không dưới 7 triệu.
  • Thứ hai: Nếu là công ty uy tín thì không sao, còn nếu gặp những công ty nhỏ nhỏ thì việc trang web của bạn bị sập là có thể xảy ra.
  • Thứ ba: Bạn sẽ bị lệ thuộc vào họ, không được toàn quyền kiểm soát website, chưa kể họ cài cái gì trong trang web của bạn thì bạn hoàn toàn không biết, từ đó có thể bị rò rỉ thông tin cá nhân.
  • Thứ tư: khi đi thuê thì với giá 7 triệu bạn chỉ làm được 1 trang web, còn nếu tự làm thì mình có thể làm bao nhiêu trang tùy thích.

Nếu bạn làm theo tất cả những gì mình hướng dẫn dưới đây thì chỉ với 300k-500k là bạn có thể tự thiết kế cho mình 1 website bán hàng chất lượng và tùy ý chỉnh sửa.

lam-web-ban-hang-3

Tự làm web bán hàng dễ dàng

Yêu cầu để tạo trang web bán hàng

Để thiết kế trang web bán hàng bạn cần phải có tên miền và máy chủ

  • Tên miền (Domain) là tên website của bạn. Ví dụ: Lazada.vn, Shopee.vn…. Giống như là tên thương hiệu hay cửa hàng của bạn vậy.
  • Máy chủ (Hosting) là nơi để bạn chứa website của bạn, bạn có thể hiểu như là mặt bằng để bạn đặt cửa hàng của bạn.

Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tên miền và máy chủ ở nước ngoài. Vì sao? Vì tốc độ và tính ổn định của nó sẽ tốt hơn. Và để đăng ký bạn sẽ phải chuẩn bị 1 thẻ Visa Debit của ngân hàng nào cũng được, thẻ visa debit là loại thẻ thanh toán nước ngoài.

lam-web-ban-hang-4

Thẻ visa Debit Vietcombank

Bạn chỉ cần đi đến ngân hàng yêu cầu họ làm thẻ visa debit cho bạn, hay bạn có thể nói là thẻ để thanh toán quốc tế. Nếu bạn chưa có thẻ visa thì hãy lưu bài viết này lại để khi có thẻ thì vào xem tiếp bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ zalo dưới đây để chia sẻ lên nhật ký zalo và xem lại nếu cần!

  • Lưu ý: bạn nên nạp vào thẻ tầm khoảng 500k-1tr và duy trì con số đó để thanh toán cho máy chủ và tên miền, máy chủ thì chúng ta thanh toán hàng tháng, tên miền thì thanh toán hàng năm.

Chi tiết cách tự tạo website bán hàng

Đăng ký tên miền

Để đăng ký tên miền bạn NHẤP VÀO ĐÂY và xem video hướng dẫn bên dưới nhé!

 

Đăng ký máy chủ

Để đăng ký máy chủ bạn NHẤP VÀO ĐÂY và xem video hướng dẫn bên dưới nhé!

 

Trỏ tên miền về máy chủ

Chi tiết video bên dưới

 

Cài đặt các Plugin cần thiết cho trang web

Chi tiết video bên dưới

 

Làm web bán hàng với Plugin Woocomerce

Chi tiết video bên dưới

 

Bài 2: Các cách kiếm tiền với Website

Cách 1: Kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm bạn đang có

 

Cách 2: Kiếm tiền bằng cách bán hàng online không cần vốn (Bán tất cả những gì bạn thích)

Với hình thức bán hàng truyền thống thì bạn phải bỏ vốn ra nhập hàng về hoặc bạn tự làm ra sản phẩm, sau đó mới đem sản phẩm đi giới thiệu với khách hàng, nhưng với hình thức mới ra đời cách đây không lâu thì bạn có thể bán hàng mà không cần vốn nhập hàng, hình thức đó gọi là tiếp thị liên kết, hay còn gọi là Affiliate Marketting. Chi tiết như thế nào mời bạn xem video bên dưới nhé!

Cách 3: Kiếm tiền với DropShip

 

Cách 4: Kiếm tiền online bằng cách gắn banner quảng cáo với Google Adsense

 

Ngoài ra bạn có thể tổng hợp cả 4 cách trên vào 1 trang web để tăng thu nhập tối đa có thể nhé!

Bài 3: Cách viết bài chuẩn SEO Top Google

Ở phần trên mình cũng đã có giới thiệu sơ về SEO, mình sẽ đi vào chi tiết cách để viết bài chuẩn SEO bằng video bên dưới nhé!

 

0 0 phiếu bầu
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
0
Bạn có câu hỏi? Nhấn vào đây bình luận ngayx